Thứ Năm, 22 tháng 12, 2011

Ă Chay Dinh Duong-Đậu Hủ Xào Lá Lốt


Ăn chay-dinh duong

Hiện nay việc ăn chay đã trở nên thông dụng. Ngoài những người an chay vì tín ngưỡng, số khác xem cách ăn chay như một hình thức thanh lọc cơ thể và để phòng tránh một số bệnh.

Ngừa được bệnh

Khẩu phần dinh duong khi ăn chay có thể giúp phòng tránh được các bệnh: sỏi mật, sỏi thận, hen suyễn và giảm bớt nguy cơ bệnh tiểu đường ở những người không dùng insulin, do thức ăn chay chứa nhiều chất xơ giúp cơ thể điều phối thành phần đường một cách nhất
Hơn hết, chất xơ trong rau cải, trái cây tươi chín còn điều tiết cholesterol trong máu, ngăn ngừa đông cứng thành động mạch, phòng chống huyết áp cao và các căn bệnh về bệnh tim mạch, phòng chống những bệnh ung thư (tỉ lệ người an chay mắc bệnh ung thư thấp hơn so với ăn mặn là 50%).
mon an chay

Đồ ăn chay được tạo món từ rau quả nên sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ chịu hơn.
Giá trị dinh duong cao
Ăn chay tốt cho sức khỏe. Trong đồ ăn chay mang lại những chất dinh duong cần thiết để mang lại sức khỏe cho cơ thể, nếu được tính toán một cách hợp lý
ăn chay

những người an chay thuần túy gạt bỏ đi các thức ăn từ động vật có thể bị mất đi các chất dinh duong nhất thiết. Cùng với việc thêm vào bằng phương pháp uống các loại vitamin, khoáng chất, còn một cách khác tiện lợi tốt hơn, là bổ sung hạt Salba vào bữa cơm hằng ngày. Đây là một loại thực vật hoàn toàn tự nhiên nên rất an toàn khi áp dụng. Hạt Salba bắt nguồn từ Mexico với hàm lượng dinh duong cô đặc, sẽ làm khẩu phần an chay thêm bổ dưỡng. Cách nấu món chay với hạt Salba rất tiện lợi vì hạt Salba không màu không mùi, nó sẽ không làm mất đi mùi vị của thực phẩm.
Thay thế thực phẩm động vật
Những người ăn chay cũng có thể chế biến các loại sản phẩm bao gồm các chất sau để thay cho sản phẩm động vật như:

- Chất đạm trong đậu phộng, ngũ cốc, đậu nành, gạo…
- Sinh tố, khoáng chất trong lúa mạch, lúa mì, khoai tây,các loại rau có màu xanh đậm, màu vàng, rau dền, cà rốt…
- Sinh tố nhóm D như bơ nhân tạo và thực phẩm nhiều sinh tố B12 như các loại ngũ cốc. Ngoài ra, ánh nắng mặt trời cũng cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin D đáng kể.
- Chất kẽm trong lúa mì, lúa mạch, …
="an

2. Đậu hũ xào lá lốt

Nguyên liệu:

- Đậu hũ: 2 bìa.

- Lá lốt, gia vị, dầu ăn.

Cách làm:

Đậu hũ thái con chì để ráo nước. Lá lốt rửa sạch, thái chỉ.

Bắc chảo cho dầu ăn vào đun nóng già rồi cho đậu vào rán đều, sau đó vớt hết đậu đã rán ra đĩa.
Đổ dầu thừa trong chảo ra rồi cho đậu trở lại cùng chút gia vị đảo đều tay. Cho tiếp lá lốt vào, nêm gia vị cho vừa miệng đảo tiếp khoảng 1 phút là được.

Món đậu này sẽ có hương vị rất mới lạ với bữa cơm của gia đình bạn.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét